Chụp màn hình máy tính như nào?

Chụp màn hình máy tính như nào?

Chụp màn hình máy tính như nào?

Thời gian gần đây có nhiều bạn nhắn tin cho Hải Khoa hỏi cách chụp màn hình máy tính. Bài viết này Hải Khoa xin chia sẻ một vài thao tác đơn giản mà có thể bạn chưa biết

Dùng phím PrtScn

Để chụp toàn bộ màn hình của bạn. Bạn hãy nhấn phím Print Screen (đôi khi được gắn nhãn PrtScn trên phím).

Ảnh chụp màn hình của bạn sẽ không được lưu dưới dạng tệp. Nhưng nó sẽ được sao chép vào bộ nhớ tạm. Hãy mở một công cụ chỉnh sửa hình ảnh (như Microsoft Paint). Và dán ảnh chụp màn hình vào trình chỉnh sửa và lưu tệp từ đó.

Chup anh man hinh may tinh

Dùng tổ hợp phím Windows + Print Screen

Để chụp toàn bộ màn hình của bạn và tự động lưu ảnh chụp màn hình. Bạn hãy nhấn phím Windows + Print Screen. Màn hình của bạn sẽ nhanh chóng mờ đi để cho biết rằng bạn vừa chụp ảnh màn hình. Và ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào thư mục Pictures > Screenshots folder.

Chụp-man-hinh-may-tinh-nhu-nao
Chụp màn hình máy tính như nào?

Dùng tổ hợp phím Windows + shift + S

Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Windows + shift + S (hoặc nút chụp màn hình mới trong Action Center) để chụp ảnh chụp màn hình với Snip & Sketch.

Chụp-man-hinh-may-tinh-nhu-nao
Chụp màn hình máy tính như nào? 4

Màn hình của bạn sẽ mờ đi và bạn sẽ thấy menu nhỏ của Snip & Sketch ở đầu màn hình sẽ cho phép bạn chọn với loại ảnh chụp màn hình theo mong muốn.

Dùng tổ hợp phím Alt + Print Screen

Để chụp ảnh màn hình nhanh của cửa sổ đang hoạt động, hãy sử dụng phím tắt Alt + PrtScn.

Chụp-man-hinh-may-tinh-nhu-nao
Chụp màn hình máy tính như nào? 5

Tổ hợp phím này sẽ chụp ảnh cửa sổ hiện đang hoạt động của bạn và sao chép ảnh chụp màn hình vào bộ nhớ tạm. Bạn sẽ cần mở ảnh trong trình chỉnh sửa ảnh để lưu ảnh này.

Trên đây là một số cách chụp màn hình máy tính trực tiếp từ window mà không cần phải cài đặt thêm phần mềm hỗ trợ nào khác. Ngoài các cách này ra bạn có thể cài đặt thêm một số phần mềm chụp ảnh chuyên nghiệp hơn. Có thể chụp ảnh theo từng khu vực, vị trí trên màn hình được lựa chọn. Ở các bài viết sau Hải Khoa sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn. Hãy theo dõi website: https://banphukien.net để cập nhật thường xuyên tin tức của mình nhé!

Nếu bạn cần hỗ trợ về phần mềm máy tính, hãy nhắn zalo cho Hải Khoa- 0904234356. Mình nhận cài đặt các phần mềm từ xa: Window, Office, Phần mềm diệt virut, MathType, Photoshop, After Effect, AutoCad, Gerber…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *