Bao lâu thì cần bảo dưỡng điều hòa?

bao lâu cần bảo dưỡng điều hòa

Bao lâu thì cần bảo dưỡng điều hòa?

Trong quá trình sử dụng điều hòa cả năm trời. Dù bạn sử dụng điều hòa mới hoặc điều hòa cũ mà nếu không bảo trì, bảo dưỡng nạp gas điều hòa hoặc vệ sinh sẽ làm cho cục nóng của điều hòa giải nhiệt rất kém. Giải nhiệt kém có thể sẽ dẫn đến những hư hỏng không đáng có cho điều hòa của bạn. Hoặc một tình trạng nữa có thể xãy ra là cục lạnh và cục nóng của máy lạnh của bạn sẽ không trao đổi nhiệt tốt. Hoặc không thể trao đổi nhiệt dẫn đến nhiệt độ quá lạnh sẽ làm ngưng tụ nước nhiều và chảy ra ngoài máng hứng nước của máy.

Để cho điều hòa của bạn hoạt động một cách ổn định thì bạn nên bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa khoảng 3 đến 4 tháng một lần. Đối với những điều hòa hoạt động nhiều, những khu vực và môi trường có nhiều bụi bẩn hoặc những hộ kinh doanh thì nên bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa từ 2 đến 3 tháng một lần.

bao duong dieu hoa1
Bao lâu thì cần bảo dưỡng điều hòa? 3

Khi nào thì chúng ta nên bảo dưỡng điều hòa?

– Khi điều hòa của bạn yếu lạnh hoạt động không đúng công suất. Mặc dù đã chỉnh remote nhiệt độ thất nhất nhưng điều hòa vẫn không lạnh.

– Khi điều hòa của bạn chạy kêu to ở 2 dàn nóng và dàn lạnh. Điều hòa chạy ồn là do bụi bẩn bám ở cánh quạt. Và mô tơ hoặc mặt nạ lắp không được khớp. Chỉ cần kiểm tra vệ sinh là sẽ hết.

– Khi điều hòa của bạn thiếu gas.

– Khi điều hòa của bạn bị chảy nước ở dàn lạnh. Chảy nước là hệ quả của việc thiếu gas dẫn đến bám tuyết dàn lạnh. Hoặc bị tắc đường ống thoạt nước do bụi bẩn.

– Khi điều hòa của bạn chạy rất tốn điện so với bình thường. Và bụi bẩn là lý do làm phòng chậm lạnh.

Lợi ích từ việc bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa.

– Lợi ích đầu tiên và cao nhất của việc bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa đó là: bảo vệ cho sức khỏe gia đình bạn. Hiện nay, điều hòa có thể được ví như lá phổi của gia đình bạn. Nó lọc bụi bẩn, thậm chí lọc cả vi khuẩn, cung cấp không khí trong lành,….

– Lợi ích thứ hai của việc bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa đó là tiết kiệm điện. Việc bụi bặm bám nhiều trên cục lạnh sẽ khiến điều hòa của bạn chậm cung cấp hơi lạnh cho căn phòng của bạn. Và sẽ làm cho nó hoạt động nhiều hơn.

– Lợi ích thứ ba của việc bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa. Phòng tránh những hư hỏng, tiết kiệm chi phí sửa chữa cho bạn. Nếu điều hòa của bạn bị bụi bẩn bám nhiều sẽ làm cho điều hòa của bạn khó có thể tỏa nhiệt. Thậm chí không thể tỏa nhiệt dẫn đến hư hỏng lock hoặc tự động ngắt.

Mùa hè đã sắp đến rồi. Hải Khoa khuyên anh chị nên thực hiện bảo dưỡng điều hòa sớm để tránh đến vụ các thợ điều hòa đều bị quá tải.

Anh chị cần bảo dưỡng điều hòa thì liên hệ ngay Hải Khoa– 0904234356

Hoặc điền thông tin đăng ký vào Form sau

Khác

Hải Khoa– cung cấp dịch vụ thay lõi lọc nước, bảo dưỡng điều hòa, máy giặt, tivi, phụ kiện…

Chất lượng giá rẻ tại Hải Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X