5 Mẹo sử dụng máy tính

window d

5 Mẹo sử dụng máy tính. Trong thời đại 4.0 hiện nay gần như mọi người đều phải làm việc với máy tính. Nhưng để đạt được hiệu suất làm việc nhanh chóng hơn thì không phải ai cũng làm được. Hãy cùng banphukien.net tìm hiểu 5 mẹo giúp bạn sử dụng máy tính một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn.

5 mẹo sử dụng máy tính
5 Mẹo sử dụng máy tính
  1. Bấm Ctr+ T để mở 1 tab khi đang duyệt internet. Nếu bạn là người thường xuyên làm việc trên trình duyệt như Chrome hay Cốc Cốc. Bạn sẽ phải liên tục mở tab mới. Tuy nhiên, mỗi lần mở tab bạn lại phải sử dụng đến chuột nó sẽ làm bạn chậm đi. Vì vậy sử dụng hãy sử dụng Ctrl + T để mở tab mới sẽ là lựa chọn hiệu quả nhất.
  2. Bật chế độ máy bay khi sạc pin Laptop. Với những bạn thường xuyên ra ngoài làm việc thì chiếc laptop của bạn phải luôn đầy pin và thời gian sử dụng pin lâu hơn. Và để được như vậy bạn chỉ cần bật chế độ máy bay khi sạc và khi sử dụng cho công việc không cần kết nối Internet. Bạn sẽ thấy được hiệu quả của nó.
  3. Quét virut thường xuyên. Bạn nên cài phần mềm diệt virus cũng như chạy nó ít nhất 1 lần/tháng để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và tránh bị virus làm mất dữ liệu.
quét virut định kỳ
5 Mẹo sử dụng máy tính

4. Alt + Tabs để chuyển cửa sổ nhanh. Khi làm việc bạn sẽ cần mở nhiều phần mềm và rất nhiều cửa sổ khác nhau. Và để chuyển qua lại các cửa sổ bạn nên sử dụng tổ hợp phím Alt + Tab.

phím alt tab
5 Mẹo sử dụng máy tính

5. Windows + D để thoát ra màn hình chính. Giống như vấn đề ở trên khi mở rất nhiều cửa sổ. Và bạn muốn về màn hình chính nhanh chóng. Thay vì phải đi đóng từng cửa sổ bạn chỉ cần giữ nút: Windows + D. Là có thể thoát ra màn hình chính mà không đóng bất kì cửa sổ nào.

window d
5 Mẹo sử dụng máy tính

Trên đây là 5 mẹo giúp bạn làm việc trên máy tính hiệu quả hơn. Nếu thấy hữu ích hãy nhấn Like, Share và để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé. Cần bất kỳ sự hỗ trợ nào hãy nhắn zalo cho mình theo số 0904234356.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X