Khôi phục mật khẩu Macbook M1

Khôi phục mật khẩu Macbook M1 như thế nào? Tình trạng bạn nhập mật khẩu nhưng không đăng nhập được hoặc bạn quên mật khẩu Macbook là điều khá thường xảy ra. Nhất là việc Macbook M1 đôi khi dù nhập đúng nhưng vẫn không đăng nhập được. Đừng quá lo lắng, đã có cách giúp bạn khôi phục mật khẩu Macbook nhanh chóng (trên cả Macbook Intel và Macbook M1). Khi gặp tình huống này, bạn có thể dễ dàng xử lý thông qua các mẹo dưới đây:

Xem các bước hướng dẫn Khôi phục mật khẩu Macbook M1

Kiểm tra cần thiết trước khi đặt lại mật khẩu Mac

Lỗi không nhập được mật khẩu để vài Macbook đôi khi không phải do bạn không nhớ, mà đôi khi việc bạn thay đổi chế độ gõ khiến mật khẩu nhập vào không như bạn muốn. Bởi vậy, trước khi muốn thực hiện khôi phục hay đặt lại mật khẩu Macbook, bạn cũng cần kiểm tra lại 1 vài điểm sau:

+ Kiểm tra xem bạn có đang bật Caps Lock không? bằng cách kiểm tra phím này trên bàn phím có sáng đèn không. Nếu có thì hãy tắt đi rồi thử nhập lại mật khẩu nhé, mật khẩu cũng có phân biệt chữ hoa, chữ thường đó.

+ Kiểm tra lại bộ gõ: Đôi khi việc thay đổi bộ gõ Anh – Việt cũng khiến mật khẩu nhập không đúng ý. Bạn có thể kiểm tra lại ngay bộ gõ ở góc trên bên phải màn hình cạnh biểu tượng Pin và Wifi, thông thường nên để chế độ ABC, chế độ gõ tiếng Anh thông thường để gõ chuẩn nhất.

Hãy kiểm tra lại 2 điều trên và thử nhập lại mật khẩu. Nếu vẫn chưa được thì chúng ta sẽ tiến hành khôi phục mật khẩu Mac bằng cách reset và đặt lại mật khẩu. Nhân tiện, nếu bạn không muốn nhớ mật khẩu phức tạp thì tắt nhập mật khẩu để dễ dàng đăng nhập hoặc có thể thay thế bằng cách thêm vân tay (trên các dòng Macbook hỗ trợ bảo mật vân tay như: Macbook Air 2018 trở lên hoặc Macbook Pro 2016 trở lên) để đăng nhập nhanh chóng hơn.

Có khá nhiều cách đều đặt lại mật khẩu Macbook, điển hính MacOnline giới thiệu bạn 3 cách phổ biến sau:

Quên mật khẩu Macbook? Các cách đặt lại mật khẩu Mac

Nếu mật khẩu cũ vẫn không được hoặc bạn thực sự đã quên mất mật khẩu chiếc Macbook của mình. Chúng tôi có các cách giúp bạn khôi phục lại mật khẩu Mac hoặc bạn cũng có thể đặt lại, sử dụng mật khẩu quản trị mới để truy cập máy Mac của mình bằng các cách sau:

Cách 1: Khôi phục mật khẩu Macbook của bạn trong Chế độ khôi phục (MacOS Recovery)

Thông thường, cách nhanh nhất và đơn giản nhất để đặt lại mật khẩu Mac chính là reset mật khẩu để đặt mật khẩu mới trong Chế độ khôi phục (MacOS Recovery). Chúng tôi đã hướng dẫn qua về cách này trong bài: Hướng dẫn lấy lại khi quên mật khẩu Macbook rồi, nhưng do các dòng Macbook M1 sử dụng Chip Silicon mới của Apple cách làm có chút khác biệt. Và với các dòng Macbook sử dụng Chip T2 (Macbook Air 2018 và Pro 2018 trở lên) cũng có thêm các bảo mật nếu bạn đã đăng nhập ID Apple. Bởi vậy, MacOnline sẽ chia ra làm 3 trường hợp nhé!

a. Khôi phục mật khẩu Macbook M1 chip Intel

Để vào Chế độ khôi phục trên Macbook Intel, bạn làm các bước sau:

 • Bước 1: Tắt máy Mac của bạn.
 • Bước 2: Khởi động lại máy Mac của bạn, đồng thời nhấn phím tổ hợp phím Command + R.
 • Bước 3: Nhả các phím khi bạn thấy logo Apple hoặc quả địa cầu quay xuất hiện trên màn hình và đợi 1 lúc để truy cập macOS Recovery.

Lúc này sẽ có 2TH:

+ Đối với máy Macbook Air 2017, Macbook Pro 2017 trở xuống và dòng Macbook Chip T2 chưa đăng nhập ID Apple thì cách lấy mật khẩu khá đơn giản:

 • Bước 4.1: Trên thanh menu MacOS Recovery, bấm vào Utilities (Tiện ích) => Chọn Terminal
Khôi phục mật khẩu Macbook M1
Khôi phục mật khẩu Macbook M1   
 • Bước 5.1: Cửa sổ Terminal hiện ra, bạn chỉ cần nhập đúng lệnh sau vào cửa sổ Terminal: “resetpassword” rồi nhấn nút Return (Enter) để thực hiện lệnh. Sẽ hiện lên bảng đặt lại mật khẩu mới cho máy Mac của bạn.
Khôi phục mật khẩu Macbook M1
Khôi phục mật khẩu Macbook M1
 • Bước 6.1: Nhập mật khẩu mới và xác minh nó. (Có thể đặt gợi ý mật khẩu tránh trường hợp bạn lại quên mật khẩu Mac của mình nhé) sau đó bấm Tiếp (Continue) để xác nhận. Sau khi thành công bạn khởi động lại máy và nhập mật khẩu mới để đăng nhập.

+ Nhưng nếu bạn sử dụng Macbook Chip T2 mà đã đăng nhập ID Apple trước đó, thì nhiều khi lại khá đơn giản.

 • Bước 4.1: Màn hình sẽ hiện ra mục chọn tài khoản đăng nhập, bạn bấm vào dòng chữ xanh: “Bạn quên tất cả mật khẩu“, máy sẽ hiện ra ô để bạn nhập ID Apple và mật khẩu.
Khôi phục mật khẩu Macbook M1
Khôi phục mật khẩu Macbook M1
 • Bước 5.1: Nếu bạn nhớ mật khẩu ID Apple, sau khi nhập thành công máy sẽ hiện ô nhập mật khẩu mới luôn cho bạn.
Khôi phục mật khẩu Macbook M1
Khôi phục mật khẩu Macbook M1

Còn nếu bạn quên mật khẩu ID Apple, bấm vào quên mật khẩu, máy sẽ gửi link đổi mật khẩu về Số Điện Thoại bạn dùng để đăng nhập iCloud đó. Từ đây, bạn có thể dùng điện thoại đổi lại mật khẩu ID Apple và thử lại, sau đó mới có thể nhập mật khẩu mới.

Khôi phục mật khẩu Macbook M1
Khôi phục mật khẩu Macbook M1

Sau khi đổi mật khẩu thành công, giờ đây bạn chỉ cần khởi động lại Mac và đăng nhập bằng mật khẩu mới.

b. Quên mật khẩu quản trị trên Macbook M1 và cách lấy lại

Đối với dòng Mac M1 có 1 chút khác biệt, để truy cập Chế độ Khôi Phục bạn làm như sau:

 • Bước 1: Tắt máy tính Mac của bạn.
 • Bước 2: Nhấn và giữ nguồn cho đến khi máy bắt đầu tải đĩa khởi động và tùy chọn, chờ 1 lúc sẽ xuất hiện ổ đĩa và biểu tượng bánh răng Tùy chọn (Option) hiển thị trên màn hình.
Khôi phục mật khẩu Macbook M1
Khôi phục mật khẩu Macbook M1
 • Bước 3: Bạn nhấp vào Tùy chọn (Option) và nhấp vào Tiếp tục (Continue), lúc này sẽ có 2 trường hợp:

+ Nếu máy bạn chưa đăng nhập iCloud thì máy sẽ trực tiếp vào được Chế độ khôi phục (MacOS Recovery) của máy.

Khôi phục mật khẩu Macbook M1
Khôi phục mật khẩu Macbook M1

+ Nếu bạn đã đăng nhập iCloud trên máy, máy Mac sẽ hiện ra các tài khoản đăng nhập. Bạn bấm chọn “Bạn quên tất cả các mật khẩu” (Fogot all password?), máy sẽ hiện lên màn hình Khóa Kích Hoạt (Activation Lock), giờ đây bạn cần đăng nhập Tên tài khoản iCloudMật khẩu iCloud rồi bấm Tiếp tục (Continue) để vào được Chế Độ Khôi phục (Phần này bạn lưu ý là cần đăng nhập Wifi để tiếp tục nhé).

Khôi phục mật khẩu Macbook M1
Khôi phục mật khẩu Macbook M1
 • Bước 4: Trên thanh menu MacOS Recovery, bấm vào Utilities (Tiện ích) => Chọn Terminal.        
 • Bước 5: Cửa sổ Terminal hiện ra, bạn chỉ cần nhập đúng lệnh sau vào cửa sổ Terminal: “resetpassword” rồi nhấn nút Return (Enter) để thực hiện lệnh. Nếu chưa đăng nhập iCloud máy sẽ trực tiếp chuyển Bước 6. Còn nếu bạn đã đăng nhập ID Apple, thì lúc này bấm vào dòng chữ xanh “Hủy khóa kích hoạt (Deactivate Mac…), sau đó nhập ID Apple và nhập mật khẩu iCloud để tiếp tục. (Hoặc nhiều trường hợp, nếu bạn quên mật khẩu mà có bảo mật 2 lớp, máy Mac sẽ thêm bước gửi khóa kích hoạt về số điện thoại đăng nhập iCloud, bạn nhập mã 6 số hiện trên điện thoại vào để xác nhận.)
Khôi phục mật khẩu Macbook M1
Khôi phục mật khẩu Macbook M1
 • Bước 6: Lúc này máy cũng sẽ hiện ra ô để nhập mật khẩu mới, bạn chọn tài khoản muốn nhập mật khẩu mới sau đó điền vào các ô:

– New Password: Nhập mật khẩu mới.

– Verifi Password: Xác nhận lại mật khẩu

– Password hint: Gợi ý mật khẩu (phần này có thể không cần điền, nhưng nếu bạn hay quên cứ điền vào nó sẽ giúp bạn nhanh nhớ mật khẩu hơn ^ ^)

Cuối cùng nhấn “Tiếp” để hoàn tất quá trình. Sau khi đặt lại mật khẩu mới, hãy khởi động lại máy Mac của bạn. Nhập tên người dùng và mật khẩu mới để mở khóa máy Mac của bạn.

Cách 2: Đặt lại mật khẩu của bạn bằng tài khoản quản trị viên khác

Trường hợp này có thể sử dụng nếu máy Macbook của bạn sử dụng cùng lúc nhiều tài khoản để đăng nhập. Nếu bạn quên mất mật khẩu thì có thể dùng tài khoản quản trị viên (Admin) mà bạn biết để đặt lại mật khẩu mới có tài khoản của bạn hoặc tài khoản của người dùng khác. (1 máy Mac có thể có nhiều quản trị viên). Khi đó, việc đặt lại mật khẩu khá đơn giản.

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản quản trị viên mà bạn biết mật khẩu đó.
 • Bước 2: Click vào menu Apple => Chọn Tùy chọn hệ thống (System Preferences) => Chọn mục Người dùng và Nhóm (User & Group)
 • Bước 3: Click vào biểu tượng ổ khóa ở góc trái bên dưới cửa sổ, sau đó nhập tên và mật khẩu quản trị viên để cho phép thay đổi mật khẩu.
 • Bước 4: Ở danh sách người dùng bên trái, bấm chọn tài khoản mà bạn muốn thay đổi mật khẩu và click vào nút Đổi mật khẩu (Reset Password), sau đó bạn nhập mật khẩu mới và xác nhận để đổi.

Xong xuôi, bạn chỉ cần thoát tài khoản quản trị viên và đăng nhập tài khoản của bạn bằng mật khẩu mới rồi đó.

Trên đây Hải Khoa đã hướng dẫn cách Khôi phục mật khẩu Macbook M1 khá phổ biến mà bạn có thể sử dụng khác nhau trên tùy dòng Macbook Intel hay Macbook M1. Tuy vậy, cũng không khó để thực hiện đúng không ạ! Ngoài cách này, bạn còn có thể đổi mật khẩu từ khóa khôi phục nếu bạn đã tạo khóa khôi phục bằng FileVault, tuy nhiên cách này ít người dùng đến. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ trực tiếp với kỹ thuật Hải Khoa-0904234356 để được hỗ trợ nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X