Công nghệ Block trên máy lọc nước nóng lạnh

Công nghệ Block trên máy lọc nước nóng lạnh là gì?

Làm lạnh bằng Block là một trong những công nghệ được ứng dụng phổ biến hiên nay. Trong các thiết bị gia dụng như: tủ lạnh, điều hòa, cây nước nóng lạnh, máy lọc nước nóng lạnh… Vậy công nghệ block trên máy lọc nước nóng lạnh là gì? Cùng banphukien.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Công nghệ Block là gì?

Công nghệ Block là loại công nghệ làm lạnh sử dụng máy nén (Block) có một hoặc hai pittong, dàn nóng, dàn lạnh (dàn bay hơi) và môi chất lạnh (1 loại gas chuyên dụng). Nói theo cách đơn giản hơn thì công nghệ này là cách làm lạnh bằng gas.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước nóng lạnh sử dụng công nghệ Block

Bước 1: Người dùng khởi động máy lọc nước nóng lạnh, Block sẽ nén môi chất lạnh. Từ đó làm tăng áp suất và nhiệt độ của môi chất lạnh.

Bước 2: Dàn ngưng (thiết bị ở phía sau bình nóng lạnh lạnh) sẽ cho giúp môi chất lạnh giảm bớt nhiệt do áp suất gây ra.

Bước 3: Khi môi chất lạnh này nguội đi, nó sẽ ngưng tụ thành chất lỏng tinh khiết. Và nó sẽ được nén qua cáp phun và tiến đến dàn bay hơi (dàn lạnh).

Bước 4: Môi chất lạnh chuyển từ khu vực có áp suất cao sang khu vực có áp suất thấp, và sẽ tiến hành quá trình bay hơi tại đây.

Bước 5: Trong khi bay hơi môi chất lạnh sẽ hấp thụ nhiệt từ môi trường xung quanh và bắt đầu làm lạnh nước. Quá trình này sẽ lặp đi lặp lại khi sử dụng.

Công nghệ Block trên máy lọc nước nóng lạnh
Công nghệ Block trên máy lọc nước nóng lạnh

Ưu điểm của máy lọc nước nóng lạnh sử dụng công nghệ Block

  • Làm lạnh sâu như làm mát trong tủ lạnh.
  • Độ bền cao.
  • Mức tiêu thụ điện thấp hơn, tiết kiệm điện năng hơn máy lọc nước nóng lạnh công nghệ chip điện tử.
  • Máy lọc nước nóng lạnh bằng công nghệ Block có khả năng cung cấp nước nóng và nước lạnh liên tục đáp ứng nhu cầu sử dụng, thích hợp sử dụng ở những nơi có nhu cầu sử dụng cao như: văn phòng, trường học, bệnh viện,…

So sánh công nghệ Block và công nghệ chip điện tử trên máy lọc nước nóng lạnh

 Công nghệ BlockCông nghệ chip điện tử
Cấu tạoMôi chất lạnh (ga R134A), dàn ngưng (dàn nóng), dàn bay hơi (dàn lạnh), máy nén (block).Chip làm lạnh (điện trở bán dẫn), mạch điện tử, cảm biến nhận nhiệt, quạt tản nhiệt, bầu chứa nước lạnh.
Nguyên lý hoạt độngBlock sẽ nén môi chất lạnh, từ đó làm tăng áp suất và nhiệt độ của môi chất.Dàn ngưng (thiết bị ở phía sau bình nóng lạnh lạnh) sẽ cho giúp môi chất lạnh giảm bớt nhiệt do áp suất gây ra.Khi môi chất lạnh này nguội đi, nó sẽ ngưng tụ thành chất lỏng tinh khiết. Và nó sẽ được nén qua cáp phun và tiến đến dàn bay hơi (dàn lạnh).Môi chất lạnh chuyển từ khu vực có áp suất cao sang khu vực có áp suất thấp, và sẽ tiến hành quá trình bay hơi tại đây.Trong khi bay hơi môi chất lạnh sẽ hấp thụ nhiệt từ môi trường xung quanh và bắt đầu làm lạnh nước.Mạch điện tử cấp điện 12V DC cho chip làm lạnh.Một mặt của chip sẽ phát nhiệt lạnh, nó được ốp sát với tấm nhôm gắn trong bầu chứa nước lạnh, tấm nhôm lạnh sẽ làm nước lạnh.Mặt còn lại của chip sẽ tỏa ra nhiệt nóng và nó được gắn với tấm tản nhiệt, khi hoạt động quạt tản nhiệt sẽ hút không khí nóng và thổi ra ngoài.Khi mức nhiệt độ lạnh đạt từ 8 – 15 độ thì cảm biến nhiệt sẽ báo tín hiệu lên mạch để dừng việc cấp điện cho chip làm lạnh.
Kiểu thiết kế máy lọc nướcĐược trang bị một dàn tản nhiệt ở phần sau thân máy.Không sử dụng dàn tản nhiệt này.
Nhiệt độ nước sau khi lọcKhả năng làm lạnh nước rất sâu, tương đương với nước để trong tủ lạnh.Khả năng làm lạnh nước ở mức vừa phải, chỉ làm cho nước mát, không có độ lạnh sâu.
Giá thànhGiá thành và độ bền cao hơn.Giá thành cũng như độ bền thấp hơn.
Đối tượng sử dụngPhù hợp sử dụng ở những nơi có nhu cầu sử dụng cao hơn như: văn phòng, trường học, bệnh viện,…Phù hợp sử dụng trong các hộ gia đình có khoảng 3-4 người sử dụng.
Công nghệ Block trên máy lọc nước nóng lạnh

Nhà bạn có máy lọc nước nóng lạnh và đã đến hạn thay lõi lọc- Hãy liên hệ ngay banphukien.net

Nhằm tránh sự cố lắp đặt bị rò rỉ và đảm bảo an toàn nguồn nước banphukien.net khuyến cáo khách hàng nên thay đúng thời gian và chọn lõi lọc chính hãng do chúng tôi cung cấp.

banphukien.net cung cấp dịch vụ thay lõi lọc nước, bảo dưỡng điều hòa, máy giặt, tivi, phụ kiện…

Chất lượng giá rẻ tại Hải Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X